Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong và cách sử dụng hiệu quả

  16706

  Nói đến đông trùng hạ thảo thì chắc hẳn ai cũng biết đây là một sản phẩm có giá trị cao và có tác dụng trong việc chữa bệnh cũng như bồi bổ sức khỏe rất tốt. Khi ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong ta sẽ có được một bài thuốc chữa các bệnh về đường hô hấp như ho lâu ngày, làm sạch nicotin trong phổi rất hữu hiệu. Hãy cũng khám phá bài thuốc chữa bệnh từ đông trùng hạ thảo ngâm mật ong đối với sức khỏe nhé!

  Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có tác dụng gì?

  Sự hình thành của Đông Trùng Hạ Thảo:
  Vào cuối thu trên những vùng đất cao thuộc dãy Himalaya và cao nguyên Tây Tạng, sau khi phát triển đến mức cực đại, ấu trùng bắt đầu đi tìm những nơi đất mềm, xốp để chui xuống tìm chỗ ngủ đông. Nhưng nó không ngủ đông một mình, bởi trước đó, bào tử của một loài nấm túi đã theo đường ăn uống hoặc hô hấp của ấu trùng mà thâm nhập vào và ký sinh trong nó. Chỉ những cuộc gặp gỡ giữa ấu trùng của loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette và bào tử nấm thuộc chi Ophiocordyceps (hoặc chi Cordycep) mới có khả năng hình thành đông trùng hạ thảo mà thôi. Vào lúc này, chúng vẫn mang hình hài ấu trùng nên gọi là “đông trùng”. Đến mùa xuân, khi thời tiết ấm áp, những tế bào nấm tiến hành phân bào và phát triển mạnh mẽ nhờ vào việc hấp thụ dưỡng chất từ ấu trùng. Cứ thế nó lớn lên, làm chết vật chủ (ấu trùng) và đến hạ phát triển thành cây nấm – “hạ thảo”

  Trong y học cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng, đông trùng hạ thảo được xem là có sự cân bằng tuyệt vời giữa âm và dương, bởi nó vừa là thực vật vừa là động vật, được hình thành vào mùa đông và trưởng thành vào mùa hạ. Cho nên đông trùng hạ thảo được xem là một vị thuốc quý, có thể chữa được “bách hư bách tổn”

  http://matongbabi.com
  Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong nguyên chất

  Cách dùng đông trùng hạ thảo để đạt được hiệu quả cao nhất:
  Có rất nhiều cách dùng đông trùng hạ thảo như:hầm gà, vịt, chim bồ câu hoặc baba, ngâm rượu, hãm như uống trà, nghiền bột nấu cháo, ngâm với mật ong.

  Dưới đây tôi xin được nói riêng về ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong

  Cách làm: Dùng 100g đông trùng hạ thảo tươi ngâm với 1 lít mật ong nguyên chất. Ngâm trong khoảng 7 ngày và sau khoảng thời gian đó thì có thể lấy ra dùng, mỗi ngày dùng 1 lượng từ 20-30ml trước khi ăn sáng khoảng 1 tiếng.

  Sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong giúp bồi bổ sức khỏe và chữa các bệnh hen xuyễn, ho lâu ngày, kích thích tiêu hóa, làm sạch nicotin trong phổi đối với những người hút thuốc lá nhiều.

  Ngoài ra, theo nghiên cứu công bố trên Tập San Nấm Dược Liệu Quốc Tế (International Journal of Medicinal Mushrooms) thì sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong còn hỗ trợ điều trị một số bệnh sau:

  • Hỗ trợ điều trị ung thư

   http://matongbabi.com
   Đông trùng hạ thảo
  • Kích thích hệ miễn dịch
  • Điều tiết đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim, thận, gan, phổi
  • Hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục
  • Giảm lượng cholesterol trong máu
  • Chống mệt mỏi
  • Ứng dụng trong điều trị HIV/AIDS

  Để ngâm đông trùng hạ thảo đạt hiệu quả cao bạn nên chọn mua mật ong nguyên chất ở những địa chỉ bán mật ong uy tín. Hoặc có thể liên hệ theo số điện thoại: 0917 292 273 để đặt mua mật ong rừng xịn từ Sơn La.